Podcast


17 Mindset มหาเศรษฐี คุณมีหรือยัง

09 ก.ย. 2564 64 view Managing Yourself

มีชายคนหนึ่ง ที่มีความอหังการมาก อหังการมากพอ ที่กล้าประกาศก้องว่า “ฉันมีสมองเงินล้าน” ท่านอยากรู้ไหมว่า เขาเป็นใคร ชายอหังการผู้นี้ มีชื่อว่า “T Harv Eker” ผู้แต่งหนังสือที่มีชื่อว่า “Secrets of Millionaire Mind” ที่โด่งดังไปทั่วโลก T Harv Eker เปลี่ยนตัวเองจากคนถังแตก ให้กลายเป็นเศรษฐีร้อยล้านได้ในเวลาสองปีครึ่ง ด้วย Mindset เศรษฐี {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

Passion ของแม่ค้าขายผลไม้ กับความสุขในชีวิตของคุณ

08 ก.ย. 2564 56 view Managing Yourself

ท่ามกลางอากาศโคตรร้อน แต่เธอก็ยังขายผลไม้ได้อย่างมีความสุข โอ้...ว้าวๆๆๆ มันคืออะไร หรือ???? เรื่องประหลาดใจนี้คืออะไร... เพื่อนๆ อยากรู้ไหม มาฟังกันเลยดีกว่า...รับรองมันเป็นเรื่องธรรมดา แต่จะสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อย {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

จงให้เวลา 30 วินาที เพื่อดื่มด่ำกับความรู้สึกสุขเล็กๆ น้อยๆ ใดๆ ที่เกิดขึ้น

07 ก.ย. 2564 50 view Managing Yourself

คุณรู้สึกถึงความสุข วันละหลายครั้ง แต่คุณให้เวลาดื่มด่ำกับความสุข เหล่านี้ หรือไม่ เช้านี้ ผมซื้อกาแฟม๊อคค่าเย็น หวานน้อย ที่ผมอนุญาตตัวเองให้ตนเองอาทิตย์ละไม่เกิน 3 แก้ว ทุกครั้งที่ผมซื้อ ผมก็จะดูดกาแฟม๊อคค่าเย็นเหล่านั้นอย่างเร็วสุดๆ และมันก็หมดในเวลาที่เร็วสุดๆ เช่นเดียวกัน แต่เช้าวันนี้ แตกต่างจากทุกเช้า... {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

ความลับ ของ ICON กับ ความสำเร็จในชีวิตคุณ

07 ก.ย. 2564 40 view Managing Yourself

ความลับสำคัญของหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่จะทำให้คนประสบความสำเร็จสุดๆ ในชีวิต ผมคิดว่าเพื่อนทุกท่านต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น Desktop คอมพิวเตอร์ Notebook คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือแม้กระทั่ง โทรศัพท์มือถือ เช่น Smart phone การแสดงผลข้อมูลของอุปกรณ์เหล่านี้ จะแสดงผลผ่านหน้าจอของมัน เพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่า ผมเอามาบอกทำไม... {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

เปลี่ยนความโกรธ ความอิจฉา ความอับอาย ให้เป็นพลังเอาชนะอุปสรรค

06 ก.ย. 2564 40 view Managing Yourself

ถ้าเรายังเป็นมนุษย์ขี้เหม็น การมีอารมณ์โกรธ อารมณ์อิจฉา และอารมณ์อับอาย นั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่จะมากน้อยแตกต่างกันไป คนส่วนใหญ่เวลาเกิดความรู้สึกเหล่านี้ มักจะปล่อยให้อารมณ์เหล่านี้ มาครอบงำตนเอง แล้วชักนำตนเองไปในทางที่ไม่ดีต่อชีวิต แต่หากท่านต้องการเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ และ สามารถเอาชนะอุปสรรคใดๆ ในชีวิต ท่านต้องเรียนรู้การใช้ประโยชน์จากความรู้สึกหรืออารมณ์เหล่านี้ การใช้ประโยชน์จากอารมณ์เหล่านี้ ไม่ได้มีเทคนิคอะไรที่ซับซ้อนแต่อย่างใด มันเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่คนส่วนใหญ่นึกไม่ถึง... เอาล่ะ พร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลย {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

สร้าง คอนเทนต์มัดใจลูกค้า How to do Content Marketing Right ( Podcast รีวิวหนังสือ)

02 ก.ย. 2564 189 view Entrepreneurship

ทุกวันนี้ ใครๆ ก็มีสื่อเป็นของตนเองได้ และมีโอกาสดังเปรี้ยงปร้างได้ในเวลาอันรวดเร็ว . ใครๆ ที่ผมพูดถึงนี้ เป็นใครก็ได้ ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง และไม่จำกัดอายุอีกต่างหาก . เพราะอะไร จึงเกิดปรากฏการณ์แบบนี้ ขึ้นมา . คุณรู้ดีว่า ปรากฏการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นได้ ก็เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต . ความก้าวหน้าดังกล่าว ทำให้เกิดสื่อยุคใหม่ ที่คุณเรียกมันว่า Social Media ที่เปิดโอกาสให้ใครๆ ที่ผมพูดถึงข้างต้น ซึ่งหมายถึง คุณ ที่กำลังฟังผมอยู่ด้วย สามารถสร้างช่องการการสื่อสาร เป็นของตนเอง . โดยที่คุณไม่ต้องไปง้อใคร เพื่อสื่อสารอะไรก็แล้วแต่ ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตัวตน การสร้างธุรกิจ การขาย และ อื่นๆ อีกมากมาย . แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในการสร้างช่องทางของตนเอง ผ่าน Social Media . คำถาม ก็คือ แล้วคนที่ประสบความสำเร็จ ทำไมเขาถึงประสบความสำเร็จ ในการสื่อสารผ่านช่องทาง Social Media ของเขา . คุณอยากรู้ไหมครับ . ปัจจัยที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ ในการสื่อสารผ่านช่องทาง Social Media นั้น มีด้วยการหลายปัจจัย แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดก็คือ Content . ผมได้มีโอกาสอ่านหนังสือเล่มหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “สร้าง คอนเทนต์มัดใจลูกค้า How to do Content Marketing Right” . เขียนโดย “คุณ ณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง” นักการตลาดชื่อดัง เจ้าของ Facebook Page “Nuttaputch.com” ที่มีคนติดตามกว่า 375,000 คน . ผมใช้เวลาในการอ่านหนังสือเล่มนี้ ประมาณครึ่งวัน ทำให้ผมสามารถคั้นจุดที่เป็นประเด็นสำคัญๆ ที่เป็น Key Knowledge ที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคุณ แล้วนำมาเขียนเล่าใน บทความสั้นๆ บทความนี้ {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

ตัวคุณ คือ ศัตรู EGO is the Enemy เมื่อศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดซ่อนอยู่ในตัวคุณ ( Podcast รีวิวหนังสือ)

30 ส.ค. 2564 109 view Managing Yourself

การยึดถือ “อีโก้ (EGO)” หรือ “ตัวตน” ของตนเอง มันอาจจะเป็นได้ทั้ง “พันธมิตร” ที่จะพาคนๆ หนึ่งไปสู่ความสำเร็จในชีวิต และในขณะเดียวกัน มันก็เป็นได้ทั้ง “ศัตรู” ที่จะฉุดให้คนๆ หนึ่ง ดิ่งเหวสู่ความล้มเหลว

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

นี่คือโอกาสดี ที่จะเริ่มสร้างธุรกิจของท่าน

22 ส.ค. 2564 91 view Entrepreneurship

เวลาเกิดวิกฤต ผู้คนส่วนใหญ่จะตื่นตระหนกตกใจกับวิกฤตที่อยู่ตรงหน้า พอตื่นตระหนกสมองก็จะวนเวียนอยู่กับภาพแห่งวิกฤตนั้น แต่ในความจริง ทุกอย่างในโลกนี้ ล้วนแล้วแต่ตั้งอยู่บนกฎของการมีคู่....เช่น มีขาว ก็ต้องมีดำ มีดี ก็ต้องมีร้าย มีผิดหวัง ก็มีสมหวัง....นี่คือ ธรรมชาติ หรือ ธรรมดาของโลก เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า ธรรมชาติ หรือ ธรรมดาของโลก คืออะไร สิ่งที่เราควรจะทำต่อก็คือ หยุดตื่นตระหนก กับวิกฤต แล้วหันมามองหาโอกาส

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

15 นาที ที่จะเปลี่ยนชีวิตท่านไปตลอดกาล

21 ส.ค. 2564 53 view Entrepreneurship

สิ่งที่ผมอยากจะบอกกับท่านในบทความสั้นๆ ที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้ ก็คือ หากในวันหนึ่งท่านให้เวลากับตนเองสัก 15 นาที มาทำสิ่งที่ผมกำลังจะบอกท่านต่อไปนี้..... ชีวิตของท่านจะเปลี่ยนไปตลอดกาลอย่างแน่นอน อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า ไอ้เจ้า 15 นาที นี้ มันคืออะไรกันแน่

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้