Podcast

หมวดหมู่: Entrepreneurship

โลกนี้ ไม่มีอะไรที่คุณขายไม่ได้

18 ต.ค. 2564 556 view Entrepreneurship

{adbook1} รีวิวหนังสือ "โลกนี้ ไม่มีอะไรที่คุณขายไม่ได้"

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

เป็นไปได้หรือ ทำงาน 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เวลาที่เหลือเอาไว้เที่ยว

06 ต.ค. 2564 1,150 view Entrepreneurship

แค่เห็นหน้าปก ผมก็ไม่สามารถอดใจ ที่จะต้องยอมจ่ายเงิน 389 บาท เพื่อให้ได้หนังสือเล่มนี้มา หนังสือที่มีชื่อว่า “The 4 Hour Workweek ทำน้อยแต่รวยมาก” ที่สรรค์สร้างขึ้นมาโดย บุรุษหนุ่มที่มีนามว่า “Timothy Ferriss” หรือ ที่คนมักเรียกเขาสั้นๆ ว่า “Tim” หลังจากลงทุนเป็นเงิน 389 บาท ผมก็ใช้เวลากว่า 3 วันเต็มๆ เพื่ออ่านหนังสือที่มีจำนวน 480 กว่าหน้าเล่มนี้ หลังจากอ่านจบ ผมพบว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ เพราะแนวคิด และเทคนิคในการ “ทำน้อยแต่รวยมาก” ในหนังสือเล่มนี้ มีมูลค่านับล้าน หรือ อาจจะมากกว่า {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

การตลาดยุคใหม่ ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก

14 ก.ย. 2564 374 view Entrepreneurship

สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง ในบทความสั้นของผมในวันนี้ ก็คือ "การตลาดยุคใหม่ ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก" จริงๆ แล้ว คำว่า "การให้" นี้ เป็นคำที่มีมาเนิ่นนานเคียงคู่อยู่กับการดำรงอยู่ของมนุษย์ขี้เหม็น เอ้ย มนุษย์ชาติเลยทีเดียว แต่มันกลับถูกมองว่าเป็นเรื่องใหม่ ในมิติของการตลาดในโลกยุคดิจิทัล เพราะอะไร "การตลาดยุคใหม่" จึงเน้นที่การให้ {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

5 เคล็ดลับแห่งความสำเร็จของเศรษฐีแสนล้าน Elon Musk

14 ก.ย. 2564 271 view Entrepreneurship

หากท่านเป็นคอหนังแนวฮีโร่ สไตล์ ไฮเทค ผมคิดว่า ท่านต้องเคยดูภาพยนตร์เรื่อง “IRON Man” ซึ่งรับบท Rober Downy Jr. ดาราหนุ่มเจ้าบทบาท โดยในหนังเรื่องนี้ เขารับบทเป็น “Tony Stark” อภิมหาเศรษฐีอัจฉริยะแสนล้าน และที่เด็ดดวงที่สุด ก็คือ พ่อโทนี่ สตราคร์ เนี่ย ดันมี “Elon Musk” เป็น Idol ในดวงใจของเขา โดย Elon Musk ได้รับเชิญไปเป็นดาราประกอบฉากหนึ่ง ที่ Tony Stark เข้ามาพูดคุยกับ Elon Musk ในฐาน Idol ในดวงใจ นั่นคือ เรื่องราว ของ “Elon Musk” มหาเศรษฐีอันดับสองของโลก ที่ปรากฏในโลกภาพยนตร์ มาดูชีวิตจริงของเขากันบ้าง....ว่า อะไรทำให้ชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทองมาตั้งแต่ท้องแม่ แต่กลับพลิกผัน นำพา ขับเคลื่อนตนเอง สู่การเป็น อภิมหาเศรษฐีอันดับสองของโลก ที่ตอนนี้ มีทรัพย์สินมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.8 แสนล้านเหรียญสหรัฐ หรือ หากเอา 30 คูณเข้าไป ก็เท่ากับ 5.4 ล้านล้านบาทไทย {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

สร้าง คอนเทนต์มัดใจลูกค้า How to do Content Marketing Right ( Podcast รีวิวหนังสือ)

02 ก.ย. 2564 397 view Entrepreneurship

ทุกวันนี้ ใครๆ ก็มีสื่อเป็นของตนเองได้ และมีโอกาสดังเปรี้ยงปร้างได้ในเวลาอันรวดเร็ว . ใครๆ ที่ผมพูดถึงนี้ เป็นใครก็ได้ ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง และไม่จำกัดอายุอีกต่างหาก . เพราะอะไร จึงเกิดปรากฏการณ์แบบนี้ ขึ้นมา . คุณรู้ดีว่า ปรากฏการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นได้ ก็เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต . ความก้าวหน้าดังกล่าว ทำให้เกิดสื่อยุคใหม่ ที่คุณเรียกมันว่า Social Media ที่เปิดโอกาสให้ใครๆ ที่ผมพูดถึงข้างต้น ซึ่งหมายถึง คุณ ที่กำลังฟังผมอยู่ด้วย สามารถสร้างช่องการการสื่อสาร เป็นของตนเอง . โดยที่คุณไม่ต้องไปง้อใคร เพื่อสื่อสารอะไรก็แล้วแต่ ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตัวตน การสร้างธุรกิจ การขาย และ อื่นๆ อีกมากมาย . แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในการสร้างช่องทางของตนเอง ผ่าน Social Media . คำถาม ก็คือ แล้วคนที่ประสบความสำเร็จ ทำไมเขาถึงประสบความสำเร็จ ในการสื่อสารผ่านช่องทาง Social Media ของเขา . คุณอยากรู้ไหมครับ . ปัจจัยที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ ในการสื่อสารผ่านช่องทาง Social Media นั้น มีด้วยการหลายปัจจัย แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดก็คือ Content . ผมได้มีโอกาสอ่านหนังสือเล่มหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “สร้าง คอนเทนต์มัดใจลูกค้า How to do Content Marketing Right” . เขียนโดย “คุณ ณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง” นักการตลาดชื่อดัง เจ้าของ Facebook Page “Nuttaputch.com” ที่มีคนติดตามกว่า 375,000 คน . ผมใช้เวลาในการอ่านหนังสือเล่มนี้ ประมาณครึ่งวัน ทำให้ผมสามารถคั้นจุดที่เป็นประเด็นสำคัญๆ ที่เป็น Key Knowledge ที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคุณ แล้วนำมาเขียนเล่าใน บทความสั้นๆ บทความนี้ {adbook1}

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

นี่คือโอกาสดี ที่จะเริ่มสร้างธุรกิจของท่าน

22 ส.ค. 2564 271 view Entrepreneurship

เวลาเกิดวิกฤต ผู้คนส่วนใหญ่จะตื่นตระหนกตกใจกับวิกฤตที่อยู่ตรงหน้า พอตื่นตระหนกสมองก็จะวนเวียนอยู่กับภาพแห่งวิกฤตนั้น แต่ในความจริง ทุกอย่างในโลกนี้ ล้วนแล้วแต่ตั้งอยู่บนกฎของการมีคู่....เช่น มีขาว ก็ต้องมีดำ มีดี ก็ต้องมีร้าย มีผิดหวัง ก็มีสมหวัง....นี่คือ ธรรมชาติ หรือ ธรรมดาของโลก เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า ธรรมชาติ หรือ ธรรมดาของโลก คืออะไร สิ่งที่เราควรจะทำต่อก็คือ หยุดตื่นตระหนก กับวิกฤต แล้วหันมามองหาโอกาส

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

15 นาที ที่จะเปลี่ยนชีวิตท่านไปตลอดกาล

21 ส.ค. 2564 209 view Entrepreneurship

สิ่งที่ผมอยากจะบอกกับท่านในบทความสั้นๆ ที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้ ก็คือ หากในวันหนึ่งท่านให้เวลากับตนเองสัก 15 นาที มาทำสิ่งที่ผมกำลังจะบอกท่านต่อไปนี้..... ชีวิตของท่านจะเปลี่ยนไปตลอดกาลอย่างแน่นอน อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า ไอ้เจ้า 15 นาที นี้ มันคืออะไรกันแน่

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

5 สิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จ จะไม่ทำในตอนเช้า

12 ส.ค. 2564 505 view Entrepreneurship

5 สิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จ จะไม่ทำในตอนเช้า

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้

17 ช่องทางสร้างรายได้จากอินเทอร์เน็ต

12 ส.ค. 2564 391 view Entrepreneurship

17 ช่องทางสร้างรายได้จากอินเทอร์เน็ต

คลิกเพื่อฟังตัวอย่าง Podcast นี้